BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG SỰ THẬT VỀ NÁM?

Đầu tiên, nám không giống với thâm hay tàn nhang, nguyên nhân chính gây nám là do yếu tố hóc-môn, tia UV và thường xuất hiện thành các mảng lớn.

Nám có thể xuất hiện do bạn uống thuốc tránh thai (sự thay đổi nội tiết), nếu muốn ngăn nám thì bạn có thể tìm một phương pháp khác.

Ánh sáng cực tím (UV) từ mặt trời sẽ kích thích hắc tố melanin phát triển, nên chỉ cần phơi nắng chút xíu thôi có thể khiến nám trở lại sau khi đã mờ dần. Đó cũng là lý do chính tại sao nhiều người bị nám lại hết lần này đến lần khác và những người ở vùng nhiệt đới như chúng ta thường bị nám nhiều hơn.

Nám hầu như không thể điều trị bằng mỹ phẩm vì các mỹ phẩm chỉ có tác dụng hỗ trợ và kết hợp sau điều trị, để trị nám bạn cần tìm đến những biện pháp chuyên sâu hơn như laser, sử dụng tế bào gốc . Thời gian điều trị nám không phải một hay hai tuần mà phải từ 6 tháng đến 1 năm và đòi hỏi sự kiên trì, siêng năng cùng với đó là một quy trình chăm sóc sau điều trị kỹ lưỡng để bảo vệ làn da của bạn.

Các thành phần mỹ phẩm bạn nên sử dụng trong thời gian trị nám đầu tiên là kem chống nắng khi bắt đầu ngày mới, các sản phẩm chứa Vitamin C, Kojic, Arbutin, Glycolic acid, Tretinoin,…

Và để điều trị nám một cách hiệu quả và triệt để, hãy đến với CC Clinic để được đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp với hơn 12 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp khám da và tư vấn cho mọi tình trạng da của bạn!

Bài viết liên quan