CÁC LOẠI THỰC PHẨM TRỊ NÁM DA HIỆU QUẢ

 Nám da là sự tổng hợp quá mức Melanin trên da. Melanin được tổng hợp từ quá trình oxy hóa Tyrosine và chịu sự điều tiết của hooc-môn. Vì nhiều nguyên do khác nhau khiến hoóc- môn MSH rối loạn và nám xuất hiện.

 

 Để khắc phục tình trạng nám da chị em có thể tham khảo một số thực phẩm trị nám da để lấy lại làn da sáng trắng.

1. Rau má.

 Rau má không chỉ là một loại rau mà còn là vị thuốc quý, chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, rôm sảy, sốt nóng, thiếu sữa sau sinh, táo bón, hư lao, nhuận gan mật, bí tiểu tiện… Loại rau này còn có tác dụng sát trùng, giải độc, thanh nhiệt, cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng cao chứa nhiều khoáng chất.

 

  •  Nguyên liệu: 30-40g rau má, rửa sạch.
  •  Cách thực hiện: Dùng máy xay sinh tố nghiền nát rau má đã chuẩn bị, cho thêm nước để tạo thành dung dịch lỏng, lọc bỏ bã rau má ra khỏi dung dịch.

 Phần dung dịch loãng bạn dùng để uống hằng ngày thay nước. Phần bã rau má, bạn đắp lên vùng da bị nám. Với việc kết hợp làm mát, giải độc da từ bên trong và đắp mặt nạ rau má từ bên ngoài, việc trị nám da của bạn sẽ trở nên nhanh và hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể xay nhiều nước rau má để uống để làm mát từ bên trong giúp da mịn màng, sạch nám và mụn.

2. Nước trà xanh.

Trà xanh được nghiên cứu có chứa rất nhiều các hoạt chất chống ung thư, lão hóa và cũng là thực phẩm trị nám da mang đến kết quả không ngờ. Bên cạnh đó trà xanh cũng được biết đến là nguyên liệu làm đẹp chữa nám da, tàn nhang.

  • Nguyên liệu: 1 nắm trà xanh rửa sạch.
  • Cách thực hiện: Hãy pha lá trà xanh trong một chiếc tích với nước đun sôi. Sau đó mỗi ngày hãy dùng nước đó để thoa lên da đồng thời dùng để uống từ 2-3 tách trà xanh mỗi ngày giúp để trị nám da và làm trắng da. Với tác dụng chống oxy hóa, lão hóa da, trà xanh có tác dụng bảo vệ da rất tốt, ngoài ra còn giúp khắc phục nhiều tổn thương của da như cháy nắng, nám da, da khô sạm.

3. Dâu tây.

Dâu tây là thực phẩm trị nám da hiệu quả loại quả chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào . Lượng vitamin dồi dào có trong trái dâu tây bao gồm vitamin A, C, K,… và hàm lượng alpha-hydroxyl axit cao có tác dụng điều hòa nám da, tẩy nám hiệu quả đồng thời, chăm sóc bảo vệ da dưới tác động của thiên nhiên gây hình thành nám da.

 

  • Nguyên liệu: 2-3 quả dâu chín mọng.
  • Cách thực hiện: Dâu tây bỏ cuống, sắt miếng nhỏ rồi bỏ vào xay nhuyễn lấy nước. Sau đó bạn lấy nước ép dâu, trộn chung với 1 thìa sữa chua, để trong tủ lạnh chừng 5 phút sau đó thoa lên vùng da có nám. Để mặt nạ trên da chừng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Hoặc bạn có thể bổ dâu tây theo chiều dọc quả, thái thành những lát thật mỏng. Bọc kín những lát dâu tây bằng túi bảo quản thức ăn và cất trong ngăn mát tủ lạnh chừng 15 phút. Sau khi bỏ ra, bạn sử dụng những lát dâu đắp kín vùng da có nám. Sau 15 phút, tháo mặt nạ và rửa kỹ lại bằng nước.

Để tránh axit trong dâu tây gây hại cho vùng da nhạy cảm, bạn hãy lưu ý không đắp mặt nạ ở vùng mắt đồng thời thử phản ứng của da trước khi sử dụng.

 

 

Bài viết liên quan