LÃO HÓA DA – TRẺ HÓA DA LÀ GÌ?

Tuổi tác tăng lên theo thời gian mang đến cho con người những trải nghiệm chín chắn, nhưng cũng khiến cho nhan sắc sớm tàn phai. Đặc biệt là phụ nữ sau độ tuổi 30 thường phải đối mặt với tình trạng lão hóa da vô cùng nhanh chóng. Điều này đã khiến chị em rất lo lắng, băn khoăn để tìm ra giải pháp nhằm “Kéo lại tuổi thanh xuân” cho khuôn mặt.

       1. Lão hóa da là do những độc chất được tạo ra từ quá trình chuyển hóa hoặc là do hệ thống phục hồi không hiệu quả đã tích tụ dần dần qua ngày tháng và gây nên tình trạng da không đàn hồi. Những tế bào chất bị phá hủy được cộng dồn, và những chất enzyme mất dần khả năng xúc tác theo thời gian dẫn đến sự rối loạn chức năng của các tế bào và sự tích tụ của những tế bào đã bị tổn thương và già yếu.

Nguyên nhân gây lão hóa da: Bên cạnh những yếu tố tác động từ bên ngoài như ô nhiễm môi trường, ánh nắng, khói bụi …  thì nguyên nhân cốt lõi là do sự suy giảm sức liên kết của các sợi Collagen. Chất này chiếm 70% cấu trúc da, phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì cùng với Elastin tạo nên mạng lưới bền vững nâng đỡ da từ bên trong, nhờ đó mà làn da chúng ta được đàn hồi, săn chắc và khoẻ mạnh. Ở độ tuổi ngoài 30, quá trình sản sinh và liên kết giữa các sợi Collagen suy giảm, dẫn đến tình trạng da chảy xệ, lão hóa.

Biểu hiện: Da là một phần tế bào của chúng ta và nó chịu sự ảnh hưởng rất lớn của nội tiết. Những dấu hiệu lão hóa sớm đối với làn da như sự xuất hiện của các nếp nhăn, da bị chùng, nám … có thể làm chậm lại nếu chúng ta duy trì được lượng hormone cao trong cơ thể.

       2. Trẻ hóa làn da là một trong những dịch vụ thẩm mỹ sử dụng công nghệ cao để khắc phục những nhược điểm về da như: Nếp nhăn, lỗ chân lông to, da lồi lõm, sẹo mụn, … da bị hư hại do các tác động của thời tiết của môi trường làm việc; nhằm kéo dài tuổi thanh xuân cho làn da, giữ nguyên vẻ tươi tắn mịn màng vốn có của làn da.

Có rất nhiều phương pháp trẻ hóa da khác nhau, nhiều người ưa chuộng phương pháp trẻ hóa da tự nhiên như đắp mặt nạ, ăn nhiều hoa quả và các chất giàu vitamin cần thiết cho da, nhiều người lại sử dụng các bài tập về cơ mặt, một số người lại tìm đến các loại thuốc hay viên uống trẻ hóa….. Tuy nhiên với những phương pháp này chỉ có thể cải thiện được những biểu hiện nhỏ của làn da khi mới lão hóa, còn nếu như những dấu hiệu lão hóa đã thực sự trở nên rõ nét thì những phương pháp thẩm mỹ mới hiệu quả trong việc trị liệu cho da.

Bài viết liên quan