MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH RỤNG TÓC

  1. Thiếu dưỡng tóc cho tóc : ăn kiêng thiếu dưỡng chất là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ, cũng như da mặt, tóc cần đủ dưỡng chất để tóc phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa gãy rụng. Việc xuống cân liên tục không những làm cơ thể mệt mỏi mà còn làm tóc bạn trở nên yếu hơn. Vì vậy cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể sẽ giúp tóc chắc khỏe hơn.
  2. Tạo quá nhiều áp lực lên tóc: Nhu cầu làm đẹp tóc của chị em ngày càng phổ biến nên việc thường xuyên làm tóc với tác động của nhiệt và các loại hóa chất không còn xa lạ. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc tốt sau khi dùng các loại hóa mỹ phẩm sẽ làm tóc bị khô, xơ, chẻ ngọn và rụng tóc.
  3. Stress: Việc thường xuyên thiếu ngủ ,lo lắng và áp lực công việc sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe đồng thời gây rụng tóc. Bạn nên giữ tinh thầm thoải mái, ngủ đủ và thường xuyên vận động sẽ giúp cơ thể đầy năng lượng và vấn đề về tóc được cải thiện.
  4. Vấn đề về da đầu: khi da đầu không sạch sẽ mồ hôi không thoát được làm chân tóc mềm và dễ rụng hơn. Tuy nhiên, việc làm sạch da đầu quá mức, tẩy rửa nhiều sẽ làm da đầu và tóc không cần bằng được độ ẩm, tóc dễ giòn và gãy rụng.
  5. Nội tiết tố: Nội tiết tố trong cơ thể cũng ảnh hưởng và quyết định rất nhiều tới sự phát triển của tóc. Là lý do dẫn đến tình trạng tóc bị xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng và chyển sang bạc. Bạn cần đảm bảo dinh dưỡng và khoáng chất để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.
  6. Sử dụng thuốc điều trị: Ảnh hưởng của một số loại thuốc đã lấy đi dưỡng chất nuôi tóc, làm thay đổi quá trình sinh trưởng của tóc gây ra tình trạng rụng tóc. Khi quá trình điều trị kết thúc bạn ngưng thuốc thì tóc sẽ hồi phục trở lại. Sau đó bạn nên tìm kiếm các biện pháp tự nhiên giúp tóc hồi phục nhanh hơn.
  7. Di truyền: Hói đầu chỉ gặp ở nam giới, phụ nữ cũng bị nhiều nhưng chỉ làm tóc thưa ,mỏng không gây hói như nam giới. Bạn có thể phòng ngừa tích cực bằng cách uống thuốc dưỡng tóc giúp làm chậm quá trình rụng tóc, giảm mức độ hói đầu.

Bài viết liên quan